Từ Điển Tiếng Việt
Đơn vị tài trợ:

Từ Điển Tiếng Việt

Hoàng Phê (Tác giả) - Tâp thể (Viện Ngôn ngữ học) (Tác giả)
Giá:
252.000 đồng
Danh mục:
Nhà xuất bản:
NXB Từ Điển Bách Khoa
Đơn vị Phát hành:
NXB Từ Điển Bách Khoa
Ngày xuất bản:
11/2009
Số trang:
1522
Kích thước:
16x24 cm
Mã sản phẩm:
Book
Khối lượng:
2131 gram (Phí vận chuyển)
Trong kho:
Hết hàng
Bình luận:
Bình luận về sản phẩm
Sách bạn nên mua Kèm:

Miễn phí chuyển phát bưu điện với những đơn hàng trên 200.000 vnđ.
Bấm để chia sẻ với bạn bè nhé.
Chúng tôi CAM KẾT:
Giới thiệu & Cung cấp SÁCH BẢN QUYỀN.
Giao hàng tận nơi trên TOÀN QUỐC.
Bảo hành và đổi trả sản phẩm lỗi.
Giới thiệu về sản phẩm

 

Cuốn Từ điển tiếng Việt mà bạn đọc có trong tay là công trình do một tập thể các nhà khoa học thuộc Viện Ngôn ngữ học - cơ quan nghiên cứu ngôn ngữ học hàng đầu của cả nước biên soạn dưới sự chủ biên của cố Giáo sư Hoàng Phê, trên cơ sở gần ba triệu phiếu ngữ cảnh được trích từ các nguồn tài liệu sách báo khác nhau, trong đó có kho tàng ca dao, tục ngữ, thành ngữ Việt Nam, các tác phẩm văn chương từ cổ chí kim, các công trình viết về các lĩnh vực khoa học.... Đây là thành quả lao động miệt mài, nghiêm túc, thận trọng trên cơ sở lí thuyết từ điển học hiện đại của thế giới, trong suốt hai mươi năm kể từ khi khởi thảo Đề cương biên soạn(1968-1988). Công trình này còn có sự đóng góp về trí tuệ và công sức lao động vô cùng to lớn của rất nhiều nhà văn hoá, nhà khoa học nổi tiếng khác trong cả nước khi thảo luận đề cương hoặc trực tiếp tham gia biên soạn (đặc biệt là các thuật ngữ). Công trình được xuất bản lần đầu năm 1988, được sửa chữa, bổ sung, tái bản nhiều lần. Nó đã được đông đảo bạn đọc trong cả nước hoan nghênh ngay từ lần ra mắt đầu tiên. Rất nhiều ý kiến, bài viết đã dành cho cuốn từ điển này những lời ngợi ca, đánh giá cao. Trên thực tế, cuốn Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ học đã là nguồn tra cứu, trích dẫn đáng tin cậy của hầu hết các bài viết, sách chuyên khảo, đặc biệt là các luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ, khoá luận tốt nghiệp khi phân tích ý nghĩa của các đơn vị từ ngữ tiếng Việt, là cẩm nang tra cứu không thể thiếu của tất cả những người cầm bút, dù đó là nhà văn, nhà thơ, hay nhà báo, v.v..., kể cả các nhà giáo giảng dạy tiếng Việt. Đây là cuốn từ điển giải thích tiếng Việt có chất lượng và uy tín cao nhất so với bất cứ một cuốn từ điển giải thích tiếng Việt nào khác hiện có trên thị trường sách báo ở Việt Nam. 

Chính vì thế, ngay từ lần xuất bản đầu tiên (năm 1988), cuốn Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ học đã được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng viết lời giới thiệu trân trọng. Và cũng chính cuốn từ điển này đã được tặng Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ năm 2005. 

Kể từ lần tái bản gần đây nhất (năm 2006) đến nay cũng đã gần 5 năm. Viện Ngôn ngữ học đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc xa gần trong cả nước đề nghị tiếp tục tái bản công trình từ điển này. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Viện Ngôn ngữ học đồng ý cho phép Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa tái bản Từ điển tiếng Việt dưới hình thức và khuôn khổ mới.   
Nhân dịp cuốn Từ điển tiếng Việt được tái bản, tôi rất vui mừng và xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Hà Nội, ngày 5 tháng 8 năm 2010 

Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học 
Tổng biên tập tạp chí "Ngôn ngữ" 
GS.TS Nguyễn Đức Tồn

 

Hoàng Phê (Tác giả)
Tâp thể (Viện Ngôn ngữ học) (Tác giả)
Bình luận về sản phẩm  »  viết bình luận
Mời bạn đánh giá sản phẩm này.
Tên bạn:
Email:
Bình luận:
Chấm điểm sản phẩm (5 mức):          
Gửi bình luận